ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4
    HighLight
00 สึวะ มิจิฮิโกะ โปรดิวเซอร์มือฉมังของยอดนักสืบจิ๋วโคนันทุกเวอร์ชั่น
   
 

   
            หากเอ่ยชื่อ ถึง อ.อาโอยาม่า โกโช ทุกคนต้องร้อง อ๋อ !  ว่าเป็นคนวาดหรือผู้ให้กำเนิดยอดนักสืบจิ๋วโคนันอย่างแน่นอน ซึ่งการขับเคลื่อนยอดนักสืบจิ๋วโคนันจากหนังสือการ์ตูนลายเส้นสีดำให้กลายเป็นแอนิเมชั่นภาพสีที่เคลื่อนไหวได้และเติบโตขยายไปสู่แอนิเมชั่นซีรี่ส์ ,ตอนพิเศษ และและมูฟวี่นั้นย่อมมีพลังของทีมงานที่ดำรงอยู่ในโลกของยอดนักสืบจิ๋วโคนันกว่าร้อยชีวิตเป็นแน่  โปรดิวเซอร์ก็ถือว่าเป็นตำแหน่งหนึ่งที่ทำให้แอนิเมชั่นยอดนักสืบจิ๋วโคนันอยู่ยั่งยืนยงจนถึงปีที่ 21   ซึ่ง“คุณสึวะ มิจิฮิโกะ” เป็นคนหนึ่งที่ได้ดูแลโปรเจ็คของยอดนักสืบจิ๋วโคนันมาตั้งแต่ซีรี่ส์จนถึงมูฟวี่ภาคล่าสุดภาคที่ 19 ในฐานะ Chief Producer ดังนั้นนอกจากที่เรารู้จัก อ.อาโอยาม่า โกโชกันอยู่แล้ว วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ “คุณสึวะ” ผู้อยู่เบื้องหลังของโคนันกันดีกว่า
   
  จุดเริ่มต้นของการเป็นโปรดิวเซอร์แอนิเมชั่น "โรโบค่อน" นำไปสู่ประกายความคิดใน "ซิตี้ฮันเตอร์"
   
 
   
            จากปี 1986 ที่คุณสึวะ เริ่มต้นการเป็นโปรดิวเซอร์แอนิเมชั่นเรื่อง "โรโบค่อน"  ด้วยประสพการณ์ ณ ตอนนั้นยังไม่มากพอจนเคยถูกเรียกว่า "โปรดิวเซอร์รับส่งของ" (ประมาณว่าทำอะไรไม่เป็น จึงทำได้เพียงแค่ คนส่งข้อความไปมาเท่านั้น) ถึงแม้เป็นช่วงที่ดูยากลำบากแต่ คุณสึวะ ได้พานพบกับคุณคาโต้ ชุน ซึ่งอยู่กับโตเกียวมูฟวี่ ที่เป็นดั่งอาจารย์คนสำคัญของเขา เพราะเขาได้สอนวิธีสร้างแอนิเมชั่นให้กับคุณสึวะเป็นอย่างดี  ในปีต่อมา(เมษายน 1987)คุณสึวะถูกมอบหมายให้เข้ามาดูแลการทำแอนิเมชั่นเรื่อง ซิตี้ฮันเตอร์ ที่มีตัวเอกทะลึ่งทะเล้น นามว่า ซาเอบะ เรียว จะทำอย่างไรให้แอนิเมชั่นความยาว 30 นาทีอย่างซิตี้ฮันเตอร์ ไม่มีฉาก “เป้าตุง” ปรากฎเหมือนในหนังสือการ์ตูนโดยที่ความเป็น ซาเอบะ เรียวแห่งซิตี้ฮันเตอร์ยังคงอยู่ โปรเจคนี้เองถือว่าทำให้คุณสึวะ เริ่มขับเคลื่อนประกายความคิดของการโปรดิวเซอร์ได้ดีขึ้น ผลที่ได้คือ  “ซิตี้ ฮันเตอร์” กลายเป็นผลงานฮิตที่มีเรตติ้ง 22% ในแถบคันไซ
   
  2 ปีแห่งการรอคอยยอดนักสืบจิ๋วโคนัน
   
 
   
            ในปี 1994 คุณสึวะ ได้อ่านหนังสือการ์ตูนโคนันที่ถูกตีพิมพ์ลงใน โชเน็นซันเดย์ (สำนักพิมพ์โชกักกุคัง) อ่านไปได้ประมาณ 2 เดือนกว่า รู้สึกชอบและมองว่าพลอทที่โคนันต้องเผชิญหน้ากับการไขคดีต่างๆ ด้วยร่างกายที่เป็นเด็กมีความน่าสนใจที่จะนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น แต่ด้วยความที่การ์ตูนโคนัน ณ ตอนนั้นยังพึ่งถูกตีพิมพ์ออกมาใหม่ๆ และไม่รู้ว่าจะประสพความสำเร็จได้แค่ไหน  โปรเจ็คการทำแอนิเมชั่นของโคนันที่คุณสึวะเสนอจึงถูกเบรคไว้ก่อน  ผ่านไป 2 ปี  ยอดนักสืบจิ๋วโคนันกลายเป็นหนังสือการ์ตูนทื่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  ทำให้การถูกสร้างเป็นแอนิเมชั่นจึงได้เริ่มต้นขึ้นในปี 1996  ซึ่งในช่วงแรกๆ  คุณสึวะเป็นคนเขียนบทช่วงนี้เองทั้งหมด ,คุณสึวะรับผิดชอบโปรเจคของโคนันมาอย่างต่อเนื่อง...และยังคงรักษารูปแบบ (แก่น) ของความเป็น "โคนัน" อยู่จวบจนปัจจุบัน อาทิ วลีสุดฮิตที่โคนันมักพูด "ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น" ,ท้ายตอนที่มีตัวอย่างตอนต่อไปซึ่งจุดชนวนดราม่า, การทิ้งคำใบ้ในการคลี่คลายปริศนาในตอนสุดท้าย ฯลฯ  สิ่งเหล่านี้คือเอกลักษณ์ที่ทำให้ “แอนิเมชั่นแนวสืบสวน” ยังคงอยู่ต่อไป
   
 
“สิ่งที่สำคัญของฐานะ Chief Producer ของคุณสึวะสำหรับโคนัน
คือการคิดสิ่งใหม่ พร้อมที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่ใช่เป็นการอวด
แต่การทำอย่างไรก็ได้ให้โคนันเป็นนักสืบจิ๋วที่น่าสนใจ”
[ อ้างอิงจาก : http://asianbeat.com/en/jjj/jjj103-2.html ]
   
  ทีมผู้อยู่เบื้องหลังของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาคที่ 19 ปริศนาทานตะวันมรณะ
   
            จากที่กล่าวไว้ข้างต้น กว่าจะเป็นแอนิเมชั่นยอดนักสืบจิ๋วโคนันแต่ละตอนแต่ละภาคย่อมเกิดขึ้นได้ด้วยทีมงาน สำหรับมูฟวี่ภาคที่ 19 ผู้อยู่เบื้องหลังเป็นคนที่เคยทำงานในยอดนักสืบจิ๋วโคนันเวอร์ชั่นก่อนหน้านั้นสลับหมุนเวียนกันมาตลอดและมีคนใหม่ที่มาผนึกกำลังร่วมด้วย ดังนี้
   
 
   
  โปรไฟล์ (Profile) ฉบับย่อของสึวะ มิจิฮิโกะ โปรดิวเซอร์มือฉมังโคนันเดอะมูฟวี่
   
 
  http://www.animenewsnetwork.com/encyclopedia/people.php?id=4635
   
 
ข้อมูลอ้างอิงจาก
   
 
   
  สามารถดูข่าวอื่นๆ ของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันมูฟวี่ภาคที่ 19 ได้ที่
 
 
 
 
 
 

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-643-1855-9 ต่อ 305 

ฝ่ายสื่อสารการตลาดบริษัท ทีไอจีเอ จำกัด (ในเวลาทำการ วันจันทร์-ศุกร์)

หรือ อัพเดตกิจกรรมได้ที่ Social ทุกช่องทางของ TIGA

WEB : www.tigatime.com

 

 

 

Please Subscribe :  http://youtube.com/c/tigatime?sub_confirmation=1

Follow us on website : http://www.tigatime.com
FB Chocolate TV : http://www.fb.com/ctvthai
ดูการ์ตูนออนไลน์ 24 ชั่วโมงฟรี ได้ที่ 
Chocolate TV ( ช็อคโกแลตทีวี ) : http://www.ctv.in.th
Chocolate TV Live on YouTube : https://youtu.be/WlXO5271HZ0
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

 

Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com