ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4

 

 

 

AIR "แอร์"

 

 

ฤดูร้อนยังดำเนินต่อไปแม้นที่ใดก็ตาม ณ ภายใต้ท้องฟ้ากว้างใหญ่สีคราม…

หญิงสาวจะรออยู่ ณ ภายใต้ท้องฟ้าผืนนั้น…

 

เรื่องราวที่ซาบซึ้งกินใจ กำลังจะถูกถ่ายทอดผ่านแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมแห่งยุค…

 
 
  เรื่องย่อ

         คุนิซากิ ยูกิโตะออกเดินทางเพื่อค้นหา “เด็กสาวในท้องฟ้า” ซึ่งสามารถบินบนท้องฟ้าได้ ระหว่างทาง เขาได้ผ่านเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งและตั้งใจจะหาเงินเพื่อเก็บไว้เป็นค่าเดิน ทางต่อ ที่นั่น เขาได้พบกับเด็กสาวประหลาดชื่อคามิโอะ มิสึซุ เธอรับยูกิโตะเป็นเพื่อนอย่างรวดเร็ว และนอกจากนี้ ยูกิโตะยังเข้าไปเกี่ยวข้องกับเด็กสาวประหลาดอีก 2 คนคือ คิริชิมะ คาโน่ และโทโนะ มินากิ
         ท้ายที่สุดยูกิโตะจึงตัดสินใจอยู่ที่เมืองเล็กๆ เมืองนี้เพื่อค้นหา “เด็กสาวในท้องฟ้า” ซึ่งแม่ของยูกิโตะได้ค้นหามาตลอดทั้งชีวิต
 
  รู้จัก AIR : เรื่องเล็กๆ ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่

         AIR เป็นแอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมที่ถูกดัดแปลงมาจากเกม PC ที่เรียกกันว่า “Visual Novel” (เป็นการเล่นเกมโดยอ่านเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆเหมือนอ่านนิยาย แต่ในระหว่างที่อ่าน จะสามารถเลือกตอบได้ด้วย) โดยออกเป็นครั้งแรกในวันที่ 8 กันยายน ค.ศ. 2000 Air เป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่เพราะเต็มไปด้วยภาพติดเรท (อันเป็นเรื่องปกติสำหรับเกมแนว Visual Novel บน PC) อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ Air โดดเด่นมากในช่วงเวลานั้นก็คือเนื้อหาของมันที่สามารถเรียกอารมณ์สะเทือนใจ จากกลุ่มคนเล่นหลักที่เป็นผู้ชายได้
         ใน เกม ยูกิโตะจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของเด็กสาว 3 คนคือคามิโอะ มิสึซุ, คิริชิมะ คาโน่ และโทโนะ มินากิ ซึ่งในระหว่างเกม ยูกิโตะจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของเด็กสาวทั้ง 3 คนโดยผู้เล่นสามารถเลือกเองได้ตามใจชอบ ระหว่างนั้นยูกิโตะจะได้รู้เรื่องเกี่ยวกับ “เด็กสาวในท้องฟ้า” ที่ถูกต้องสาปมากขึ้นไปด้วย ใครคือเด็กสาวในท้องฟ้า? และคำสาปของเด็กสาวในท้องฟ้าคืออะไร? ทั้งหมดนี้คือปริศนาที่แฝงอยู่ในเมืองอันแสนสงบสุข ซึ่งยูกิโตะจะต้องค้นหาความจริงให้ได้

         เกม AIR โด่งดังมาก และตัวเกมเองก็ถูกปล่อยออกมาหลายเวอร์ชั่น มีทั้งที่แบบดั้งเดิมคือมีฉากติดเรทสำหรับผู้ใหญ่ และเวอร์ชั่นที่ฉากเหล่านั้นถูกตัดไป (ว่ากันว่า เนื้อเรื่องของเกมนี้ดีมาก จนไม่จำเป็นต้องมีฉากติดเรททั้งหลายเลยก็ได้) อีกทั้งยังถูกดัดแปลงลงในเครื่อง PlayStation 2 ซึ่งว่ากันว่าเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดแล้ว (เนื้อหาที่ติดเรทจะถูกตัดออกไปหมด และยังมีการเพิ่มฉากใหม่ๆเข้ามาด้วย) ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2007 ได้ถูกดัดแปลงลงเครื่อง PSP ของโซนี่ด้วย แม้เวลาจะผ่านมา 7 ปีนับตั้งแต่วันที่เกมเวอร์ชั่นแรกออก AIR ก็ยังเป็นเกม Visual Novel ที่สามารถขายได้อยู่เรื่อยๆ
 
  สานต่อ AIR : สานเล็กๆที่เติบโตขึ้นใต้ท้องฟ้า
 

       ในเริ่มแรก เวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนถูกตีพิมพ์ลงในนิตสาร Comptiq ซึ่งเป็นนิตยสารเกมคอมพิวเตอร์ของญี่ปุ่นในช่วงระหว่างวันที่ 10 สิงหาคม 2004 จนถึง 10 กุมภาพันธ์ 2006 และถูกนำมาทำเป็นฉบับรวมเล่ม 2 เล่ม ตีพิมพ์โดย Kadokawa Shoten ซึ่งเนื้อหาของหนังสือการ์ตูนจะดำเนินตามเนื้อหาของเกม แต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนถูกเพิ่มเติมเข้ามาบ้าง ต่อมาก็มีเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนถูกตีพิมพ์อีกหลายชุด โดยแต่ละชุดจะไม่ใช่คนวาดคนเดียวกันและถูกแยกตีพิมพ์หลายสำนักพิมพ์

 

 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ยังไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้องค่ะ
 
 
 
Information :
––––––––––––––––––––––––––––––––
ชื่อภาษาอังกฤษ:
AIR
ชื่อภาษาไทย :
แอร์
แนวหนัง :
ดราม่า
ผลิตภัณฑ์
DVD BOXSET
จำนวนแผ่น (จบ):
1 SET
 
Rate:
13+
Producers :
N/A
เจ้าของสิทธิ์ (Thai) :
TIGA CO.,LTD
เจ้าของสิทธิ์ (Inter) :
N/A
เว็บไซต์ :
www.tigatime.com
สั่งซื้อสินค้า :
 
Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com