ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4

 

 
 

 

 

 

Conan Movie# 16 Eleventh Striker “11 นินเมย์ โนะ สไตรเกอร์”

 

 

"โคนัน เดอะ มูวี่ 16 ภาค ปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ"

 

 

  

          “เมย์ทันเทโคนัน” หรือ ที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” เป็นการ์ตูนแนวสืบสวนของประเทศญี่ปุ่น ผลงานของ อ.อาโอยาม่า โกโช มีจุดเริ่มต้นจากการถูกตีพิมพ์ลงเป็นตอนย่อยในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ (โชงะกุกังโชเน็งซันเดย์) เมื่อปี 1994 (พ.ศ. 2537)  ด้วยพลอทสืบสวนที่โดดเด่นร่วมสมัยชวนติดตามทำให้ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” สามารถประสพความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว  พัฒนาจากหนังสือการ์ตูนสู่รูปแบบอนิเมชั่นซี่รี่ส์ และกลายเป็นอนิเมชั่น “เวอร์ชั่นภาพยนตร์”  หรือ “โคนัน เดอะ มูวี่”  ตั้งแต่ปี 1997  (พ.ศ. 2540)  โดยภาคที่หนึ่งมีชื่อว่า คดีปริศนาระเบิดระฟ้า”          ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ยังคงถูกผลิตในรูปแบบอนิเมชั่นภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องมาจนถึงภาคที่ 16 ภาคปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ ซึ่งทันทีที่ภาคนี้ได้ถูกฉายในญี่ปุ่น (ปี 2012) มันได้สร้างปรากฏการณ์อันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศที่ญี่ปุ่นในสัปดาห์แรก และทุบสถิติรายได้เปิดตัวของภาคที่ผ่านๆ มาทั้งหมด          เรื่องย่อ 

รหัสปริศนาคือคำท้าทายที่มาจากคนร้าย!

 

 

ทั้งกับดักและแผนร้าย อันตรายนานัปประการถาโถมใส่ยอดนักสืบ...

 

 

อาวุธเดียวคือทีมเวิร์ก ต่อสู้กลับด้วยจิตวิญญาณอันเร่าร้อน!

           โคนัน เดอะ มูวี่ 16 ภาคปริศนาระทึก-ศึกลูกหนังมรณะ ในภาคนี้ เริ่มจาก ...มีเสียงโทรศัพท์ของสำนักงานนักสืบโมริดังขึ้น ในเวลาไล่เลี่ยกับรถยนต์ที่จอดไว้หน้าสำนักงานนักสืบฯ เกิดระเบิด .. ทันทีที่ยอดนักสืบโมริ โคโกโร่รับสาย เสียงลึกลับจากปลายทางโทรศัพท์เริ่มพูดบางอย่างขึ้น “เด็กสีน้ำเงินกับม้าลายสีน้ำเงิน สายฝนโปรยปรายจากด้านบน”  โมริ พยายามไขรหัสปริศนาของเสียงลึกลับและที่มาของระเบิด ทว่ากลับไม่พบเงื่อนงำใดๆ เลย ซึ่งช่วงเวลาเดียวกัน ฝั่งโคนันที่กำลังชมการแข่งขันฟุตบอลกับกลุ่มนักสืบเยาวชนอย่างเพลิดเพลิน เขา...ได้รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ต้องเข้าไปพัวพันกับการไขคดีที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้          ซึ่งเป้าหมายของการระเบิดครั้งต่อไปอยู่ท่ามกลางการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญระดับชาติ ! เสียงลึกลับคือผู้ต้องสงสัย! ที่อาจเป็นนักกีฬา, ผู้สนับสนุน, เจ้าของสโมสร, สื่อมวลชน ฯลฯ แล้วเป็นใครกันหล่ะ? หากโคนันถอดรหัสปริศนาไม่ได้ผู้คนใน สเตเดียมนับแสนคนก็จะ....!!!


 

 

 

 

 

 


          โคนัน เดอะ มูวี่ 16 ไฮไลท์ “ฟุตบอล”+ “พลังชาตินิยม”          ในประเทศญี่ปุ่นประสพความสำเร็จอย่างงดงามไร้ข้อกังขา สำหรับภาคนี้มีไฮไลท์อยู่ที่ “ฟุตบอล”          1. ทาง J. League” (เจลีค) เข้ามาเป็นผู้สนับสนุน (อย่างเป็นทางการก็ว่าได้) และมีการทำ เคมเปญร่วมกับเรื่องนี้ในประเทศญี่ปุ่น คือ “โคนันร่วมฉลองครบรอบ 20 ปี J. League” มีดารารับเชิญเป็นนักฟุตบอลที่สังกัดสโมสร ให้เป็นแบบคาแรกเตอร์ตัวนักฟุตบอลสำหรับทำอนิเมชั่นในเรื่องพร้อมพากย์เสียงอีกด้วย


          2. มีฉากที่ทำให้โคนันได้เตะบอลกับนักเตะชื่อดัง “มิอุระ คาสึโยชิ” ตัวต่อตัว สร้างความรู้สึกตื่นเต้นให้กับเด็กๆ คนที่ติดตามโคนัน หรือแฟนบอลญี่ปุ่นได้รู้สึกว่า “โห โคนันได้เตะบอลกับคุณมิอุระ คาสึโยชิที่เป็นนักบอลชื่อดังด้วย น่าอิจฉาจัง”


          3. หากคนที่ติดตามยอดนักสืบจิ๋วโคนันมาตลอดจะทราบดีว่า ซีนที่โคนันเตะฟุตบอลไม่ได้มีมากอย่างที่คิด ดังนั้นสำหรับภาคนี้เราจะได้เห็นทักษะลีลาการเล่นฟุตบอลของโคนันอย่างเต็มที่และจุใจด้วย...ตามดูมากว่า 16 ปีได้เห็นชัดๆ ก็ภาคนี้แหละ


          4. ภาคนี้เป็นครั้งแรกที่เป็นการไขคดีที่สนามกีฬา องค์ประกอบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ทั้งฉาก,การเคลื่อนไหวของนักกีฬา ทำได้ละเอียด สวยงาม แสดงถึงความใส่ใจของทีมผลิตอนิเมชั่นจริงๆ


          5. ที่สำคัญประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คลั้งไคล้กีฬา ฟุตบอลเอามากๆ แล้วแบบนี้จะไม่ให้ฟุตบอลเป็นไฮไลท์เด็ดของภาคนี้ไปได้อย่างไร          รายชื่อนักบอลที่ปรากฏตัวในฐานะดารารับเชิญ          1. มิอุระ คาสึโยชิ (Kazuyoshi Miura) จากสโมสรโยโกฮาม่า FC เคยไปเตะที่ประเทศบราซิลหลายปี อยู่ในระดับตำนานคนหนึ่งของญี่ปุ่น


          2. เอ็นโด ยาสุฮิโตะ (Yasuhito Endou) จากสโมสรกัมบะโอซาก้า


          3. คนโนะ ยาสึยุกิ (Yasuyuki Konno) จากสโมสรกัมบะโอซาก้า


          4. นากามุระ เคนโงะ (Kengo Nagamura) จากสโมสรคาวาซากิ ฟรอนเทล (Kawasaki Frontale)          5. นาราซากิ เซย์โกว (Seigou Narazaki) จากสโมสรนาโกย่า แกรมพัส เอท (Nagoya Grampus Eight)          โคนัน เดอะ มูวี่ 16 ฉากเด่นระทึก บีบคั้น หายใจไม่ทั่วท้องยังมีไหม?          ยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่ประสพความสำเร็จมาได้ทุกวันนี้และผลิตทั้งหนังสือการ์ตูน-อนิเมชั่นมาต่อเนื่องไม่เคยหยุด ด้วยจุดแข็งทางด้านพลอทเรื่องจริงๆ โดยเฉพาะพลอทคดีต่างๆ ที่สร้างขึ้นมาในรูปแบบภาพยนตร์อันโด่งดัง และมีจุดที่ต้องให้ลุ้น กระชากอารมณ์ กว่าจะไขคดีได้ ต้องให้ใจเต้นแรง เสียเหงื่อแอบน้ำตาเล็ด ทุกภาคทุกตอนไป ซึ่งหากภาคนี้ไม่มีก็ไม่ใช่โคนัน “โคนันของแท้ต้องมีฉากกระชากอารมณ์”          ฉากที่สร้างความระทึกได้มากๆ เช่น ตอนที่โคนันพยายามหยุดการระเบิดด้วยแรงตัวเองตามลำพัง โคนันจะต้องใช้สเก็ตบอร์ดไต่ไปตามจุดที่อันตราย ถือว่าเป็นฉากที่ทำได้น่าตื่นเต้นดีมาก และมีอีกหลายฉากที่เป็นไคลแมกซ์ซึ่งต้องขอบอกว่าภาคนี้ห้ามกระพริบตาโดยเด็ดขาด! 

 

 

 

 

           ทำไม ? ยอดนักสืบจิ๋วโคนันถึงยังคงอยู่ได้ถึงปัจจุบัน          • จุดเริ่มต้นสู่การ์ตูนเรื่องยาว จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดมีเหตุมาจาก ที่คุโด้ ชินอิจิ เด็กหนุ่มัธยมปลายพบเห็นการกระทำของกลุ่มชายขุดดำ ทำให้เขาต้องกลายร่างเป็นเด็กประถมและเปลี่ยนชื่อเป็นโคนัน เขาต้องหาวิธีการกลับคืนร่างเดิมให้ได้ พร้อมทั้งเข้าไปไขคดีมากมาย ซึ่งนับตั้งแต่เรื่องนี้ถือกำเนิดขึ้นมาปี 1994 (พ.ศ. 2537) “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ถูกจัดทำเป็นหนังสือการ์ตูนที่มีมากกว่า 700 ตอน และถูกทำเป็นอนิเมชั่นซี่รี่ส์ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่น มาแล้วมากกว่า 600 ตอน (จัดลำดับให้เป็นการ์ตูนโทรทัศน์เรื่องยาวที่มีความยาวมากที่สุดเป็นอันดับที่ 6 )          • พลอทเรื่องที่น่าสนใจ การวางเงื่อนงำปริศนาของแต่ละคดีได้สร้างให้คนดูรู้สึกสงสัย ว่ามันเกิดอะไรขึ้น? คนร้ายใช้กลเม็ดแบบไหนถึงทำแบบนี้ได้? แล้วโคนันจะไขคดีนี้ได้อย่างไร? ซึ่ง อ.อาโอยาม่า ก็สามารถสร้างทริคสนุกๆ ไม่ซ้ำซากจำเจ มาให้คนอ่านและคนดูได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องมากว่า 16 ปีแล้ว อ.อาโอยาม่า โกโชเคยบอกไว้ว่าอาจารย์จะใช้เวลาเฉลี่ยในการคิดคดีใหม่ๆในการ์ตูนราว 4 ชั่วโมง ถ้าคดีไหนยิ่งซับซ้อนมากก็จะใช้เวลามากกว่า 12 ชั่วโมง คดีทุกคดีจะประกอบด้วยหลายๆบท และจะถูกคลี่คลายในตอนจบทุกครั้งโดยตัวละครจะอธิบายในรูปแบบง่ายๆ อ.อาโอยาม่า โกโชยังคงใช้ภาษาง่ายๆ ให้ผู้ชมได้ติดตามผลงานไปเรื่อยๆ          • เรื่องราวที่ร่วมสมัยไม่เชย มีความเป็นสากลทำให้ได้รับความนิยมไปหลายประเทศ นอกจากพลอทแนวสืบสวนแล้วยังผสมผสานความเป็น ดราม่า, รัก, ตลก, แอคชั่น, ทริลเลอร์ ครบรส เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี ปัจจุบันได้ถูกซื้อลิขสิทธิ์และถูกแปลกว่า 21 ภาษาทั่วโลกแล้ว          • มิติของตัวละคร ยิ่งเนื้อเรื่องดำเนินไป ตัวละครเด่นๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นเรื่อยๆ ทั้งบุคลิกและบทบาทที่โดดเด่น ก็ทำให้คาแรคเตอร์เหล่านั้น กลายเป็นที่จดจำของแฟนโคนัน ทั้ง ชินอิจิ/โคนัน, รัน, โคโกโร่, ฮัตโตริ, ขบวนการนักสืบเยาวชน, พวกตำรวจ, เอฟบีไอ หรือแม้แต่พวกองค์กรชุดดำซึ่งเป็นตัวร้ายของเรื่องก็ตาม ตัวละครมีความ Realistic ไม่เว่อร์ จับต้องได้ทำให้รู้สึกผู้ชมใกล้ชิด เข้าถึงได้ เกิดการอยากติดตาม ,เมื่อเวลาผ่านไปนานเราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครมากขึ้น และเห็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครนั้น          • ถ้าลองสังเกตดูดีๆ จะเห็นได้ว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการผลิตละครซี่รี่ส์ หรืออนิเมชั่นตอนยาวๆ มีหลายภาคหลายปี ไม่มีวันอวสานก็หลายเรื่อง การ์ตูนรายล้อมอยู่ตลอดชีวิตของคนญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นดูการ์ตูนทุกเพศทุกวัย ทุกคนมองเป็นเรื่องธรรมดาเป็นวัฒนธรรม (ถ้าไม่ดูจนเข้าขั้นติดนะ) อุตสาหกรรมการผลิตการ์ตูนเติบโตที่ญี่ปุ่น มั่นคงแข็งแรง เติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสวยงาม มันจึงเป็นเหตุผลนึงที่ทำไม “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ถึงยังอยู่ได้ในปัจจุบัน          ทางบริษัท ทีไอจีเอ จำกัด (TIGA) ผู้ถือลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องในประเทศมีการจัดกิจกรรมการตลาดของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ที่เป็นธรรมเนียมมาทุกปีคือการ จัดฉาย โคนัน เดอะ มูวี ผ่านโรงภาพยนตร์แบบรอบพิเศษวันเดียวจบ มาตั้งแต่ โคนัน เดอะ มูวี่ 8 ในแต่ละปีที่มีการจัดฉายนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมีแนวโน้มการดูที่เพิ่มมากขึ้น และมีการเรียกร้องให้มีการจัดฉายเพิ่มรอบเพิ่มวัน ดังนั้นสำหรับในภาคนี้ โคนัน เดอะ มูวี่ 16 TIGA จึงทุ่มทุนจัดฉายผ่านทางโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ ช่วงตุลาคม 2555 และจะเพิ่มสาขาการฉายกระจายออกไป 4-6 จุดในเครือเอส เอฟ อย่างแน่นอน


 

 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ยังไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้องค่ะ
 
 
 
Information :
––––––––––––––––––––––––––––––––
ชื่อภาษาอังกฤษ:
Detective Conan The Movie 16
ชื่อภาษาไทย :
ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เดอะมูฟวี่ 16
แนวหนัง :
สืบสวน
ผลิตภัณฑ์
VCD
จำนวนแผ่น (จบ):
N/A
 
Rate:
N/A
Producers :
N/A
เจ้าของสิทธิ์ (Thai) :
TIGA Entertainment Co.,Ltd.
เจ้าของสิทธิ์ (Inter) :
TMS Entertainment Ltd.
เว็บไซต์ :
www.tigatime.com
สั่งซื้อสินค้า :
 
Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com