ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4
ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ไลฟ์ แอ็กชั่น : ชินอิจิกับ 13 ห้องแห่งความตาย

ความสัมพันธ์ระหว่างชินอิจิกับรันช่างซับซ้อนแต่ก็สวยงาม
เต็มไปด้วยความผูกพันธ์ราวกับสายใยที่แน่นหนา
คราวนี้ในฉบับคนแสดง สายใยของชินอิจิกับรันจะเป็นแบบไหนกันนะ?
#1 สายใยที่ผูกกันด้วยกุญแจมือ
 
 

     ฮัตโตริ เฮจิ กับโทยาม่า คาสึฮะ คงไม่ใช่เพียงคู่เดียวที่ “ผูกพันกันด้วยโซ่เหล็ก” อีกแล้ว (จากในตอน “คดีฆาตกรรมต่อเนื่อง แห่งนานิวะ”) เมื่อเปิดเรื่องใน “โคนัน ไลฟ์ แอ็กชั่น : 13 ห้องแห่งความตาย” ชินอิจิตื่นขึ้นมาในห้องสีขาวโพลนพร้อมกับมีรันอยู่ ข้างๆ และข้อมือของทั้ง 2 ก็ผูกติดกันด้วยกุญแจมือ มีโคโกโร่นอนสลบอยู่ใกล้ๆ ภายในห้องมีจดหมายลึกลับที่อ้างว่า “เป็น แฟนคลับของคุโด้ ชินอิจิ” มีแท่นปรากฏขึ้นกลางห้องเพื่อให้ใส่รหัสแล้วจะออกไปจากห้องนี้ และคำใบ้ของรหัส ก็เกี่ยวข้องกับคดี ฆาตกรรมในแมนชั่นของนางแบบ ซึ่งชินอิจิกับรันเข้าไปพัวพันอย่างบังเอิญนั่นเอง

 

      ชินอิจิกับรันผูกพันกันตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อติดอยู่ในห้องปิดตาย มีกุญแจข้อมือผูกติดกันถึงจะใกล้ชิดกันขนาดนี้ แต่นี่ก็ไม่ใช่เวลาจะมาดีใจล่ะนะ!

   
  #2 สายใยแห่งความเชื่อใจ
 

     ถึงจะมีแง่งอนกันบ้าง แต่ในบางเวลา ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เต็มไปด้วยความเชื่อใจ โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่ชินอิจิอยู่ในระหว่างไขคดีอย่าง จริงจัง

 

     ในห้องแห่งความตายห้องที่ 2 คำใบ้ของรหัสเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมในห้องส่งรายการ “เดอะไทเคซึ” (ศึกท้าดวล) ซึ่งเป็นการดวลกัน ระหว่างวาชิมิ จิโร่ ผู้มีพลังจิต กับยอดนักสืบม.ปลาย คุโด้ ชินอิจิ และดูเหมือนว่าจิโร่จะพ่ายแพ้แก่ชินอิจิอย่างราบคาบ ทว่าในระหว่างที่จิโร่ ถูกท้าทายให้ลองฆ่าพิธีกร ฮาราดะ ทากายูกิด้วยพลังจิต ปรากฏว่าทากายูกิกลับตายขึ้นมาจริงๆ!

 

     และในระหว่างการสืบสวน จิโร่ขู่จะฆ่ารันด้วยพลังจิต ซึ่งชินอิจิก็ไม่ได้ขัดขวางอะไร บอกให้จิโร่เชิญลงมือได้เลย ชินอิจิบอกกับรันว่า “ไม่ต้องกลัวหรอก เชื่อใจฉันเถอะน่า” รันก็ยอมตกลงทันที มันคือความเชื่อมั่นและความเชื่อใจที่รันมีต่อชินอิจินั่นเอง

   
  #3 สายใยที่เหมือนเป็นครอบครัว
 
 

      ชินอิจิกับรันเป็นเพื่อนสนิทที่ความรักก่อตัวแน่นแฟ้นขึ้นทุกทีๆ แต่ทั้งคู่กลับมีตัวอย่างที่ไม่ค่อยดีอยู่ตรงหน้า นั่นคือโมริ โคโกโร่กับคิซากิ เอริ พ่อกับแม่ของรันที่แยกกันอยู่นั่นเอง

 

      ในห้องที่ 3 คำใบ้เกี่ยวข้องกับเสียงปืน มันคือคดีฆาตกรรมในศาล ที่มีเอริเป็นพยานให้กับไซโต้ เรกะ โฮสต์ของบาร์ “มินต์โรส” ที่ถูกจับกุมในฐานะผู้ต้องสงสัยขโมยเงินในตู้เซฟของบาร์ เรกะยืนยันว่าตอนเกิดเหตุ ได้เห็นเอริอยู่กับผู้ชายคนหนึ่งในโรงแรมม่านรูด ความจริงนี้ทำให้ทั้งรันและโคโกโร่ถึงกับช็อค! แต่ว่าระหว่างพิจารณาคดีนั่นเอง ในจังหวะที่เอริกำลังทำมือรูปปืน ชี้นิ้วใส่เรกะอยู่นั้น เรกะก็ถูกกระสุนปริศนายิงแสกหน้าผาก ...หรือว่าเอริจะเป็นคนฆ่าเรกะด้วยกระสุนพิฆาตจริงๆ!?

 

     ในช่วงต้นเรื่องที่เอริออกมาแซวชินอิจิเรื่องซื้อของขวัญให้รัน รวมถึงตอนช่วงไขคดีในศาลด้วยนั้นอดรู้สึกเหมือนชินอิจิกับทางรันกลายเป็น ครอบครัวเดียวกันไปแล้วไม่ได้จริงๆ

 
   
  #4 สายใยที่แน่นแฟ้นแม้อยู่ห่างกัน
 

      บางครั้งชินอิจิต้องตกเข้าไปอยู่ในวงล้อมของสาวๆเพราะเป็นยอดนักสืบหนุ่มคน ดัง แม้ตอนนั้นรันจะไม่อยู่ด้วย แต่ชินอิจิก็มีท่าทีจะปฏิเสธการอยู่ร่วมวงกับสาวๆอย่างเห็นได้ชัด ผิดกับโคโกโร่ลิบลับเลยทีเดียว

 

     ในห้องที่ 4 คำใบ้ที่เป็นชุดเจ้าสาวสีขาว เกี่ยวข้องกับงานแต่งระหว่างโมโตกิ เคนสุเกะ เจ้าของร้านเดียเวลคิส กับแฟนสาวชิมาบาระ คานน ซึ่งดูเหมือนว่าฝ่ายเจ้าบ่าวจะมีแอบกิ๊กกับมัตสึกิ นานะ เพื่อนของคานน ส่วนโมริ โคโกโร่ถูกเชิญมาในฐานะพ่องาน ระหว่างนั้นเอง ก็มีไปรษณีย์มาส่งการ์ดอวยพร ชินอิจิต้องอึ้งกับข้อความที่อยู่ในการ์ด มันบอกว่า “ถ้านอกใจจะฆ่าทิ้งซะ” และหลังจากนั้น ก็มีคนตายจริงๆ!

 

       ในงานแต่ง ชินอิจิไม่เล่นไปตามเกมของสาวๆที่ห้อมล้อม ก็แสดงว่าสายใยระหว่างเขากับรันคงผูกพันกันแน่นจริงๆ ว่าแต่... ที่โคโกโร่พูดเรื่อง “จูบแรกของชินอิจิ” ออกมาเนี่ย มันน่าสงสัยจริงๆเลยว่าในงานเกิดอะไรขึ้น!?

   
  #5 “วันที่ดื่มชาฝรั่งเป็นวันสุดท้าย” มันคือวันไหนกันแน่นะ?
 

      “วันที่ดื่มชาฝรั่งเป็นวันสุดท้าย” มันคือวันไหนกันแน่นะ? ถ้าใส่คำตอบผิดหรือตอบไม่ทัน จะเกิดระเบิดขึ้นงั้นรึ?

 

      ในห้องนี้เกี่ยวพันกับคดีการฆาตกรรมผู้กำกับนางาตะ อากิฮิโระ ซึ่งมาซ้อมถ่ายหนังที่คฤหาสน์ ทว่าระหว่างที่ผู้กำกับกำลังจูบกับนักแสดงสาวคิซารางิ ซาโอริ ภรรยาของผู้กำกับที่ชื่อนางาตะ จิซาโตะก็ปรากฏตัวขึ้น และในตอนที่ดื่มชาฝรั่งกันนั่นเอง ผู้กำกับนางาตะก็มาเสียชีวิต! ไม่เพียงเท่านั้น จิซาโตะก็เกิดอาการช็อคจนความจำเสื่อมไปอีก ชินอิจิจึงต้องหาว่าใครกันแน่คือฆาตกรในการฆาตกรรมครั้งนี้ ชินอิจิกับรันได้สัมผัสถึงโลกของผู้ใหญ่ที่เต็มไปด้วยตัณหาและการทรยศหัก หลังของคู่รัก แต่สายใยที่ผูกพันหนาแน่นของชินอิจิกับรัน อนาคตคงไม่กลายเป็นแบบนี้ง่ายๆแน่

   
  #6 ฉันจะไม่ยอมให้คนที่รักต้องตายเด็ดขาด”
 

     “ฉันจะไม่ยอมให้คนที่รักต้องตายเด็ดขาด” รันได้ถูกเข็มพิษยิงเข้าใส่ ถ้าไม่ได้รับยาแก้พิษใน 5 นาที ชีวิตของรันจะต้อง...!

 

     ในห้องนี้เกี่ยวข้องกับคดีที่คลับคาบาเร่ต์ชื่อ “คริสเตียโน่” ชินอิจิกับรันตามโมริ โคโกโร่ซึ่งมาเที่ยวผู้หญิงที่นี่ และเข้าเล่นเกม “คิสคิสดาร์บี้” กับรองศจ.มิเนะ มาซาโตะ มันคือเกมนับตัวเลขที่ผู้ชิงชัยจะเดินถือแก้วไวน์ และได้รับจูบจากสาวๆ 20 คน โดยจะเลือกสาวมาจูบได้ครั้งละ 1-3 คน ถ้ามาถึงคนสุดท้ายคือโฮสเตสหมายเลข 1 ชื่อคุมิได้ คนนั้นก็จะเป็นผู้ชนะ ทว่าเมื่อมิเนะเดินมาถึงคุมิ คุมิที่ดื่มไวน์เข้าไปก็เสียชีวิต! ชินอิจิต้องเจอกลเม็ดการฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับคณิตศาสตร์ แต่ว่า คดีนี้กลับแฝงไว้ด้วยความรักอันลึกซึ้งอย่างที่คาดไม่ถึง คดีที่เกี่ยวข้องกับความรักอันลึกซึ้งครั้งนี้ เชื่อมโยงกับสายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นของชินอิจิได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

   
  #7 “โซโนโกะน่ะเหรอ ถูกลักพาตัว!?”
 

     ห้องที่มีลูกโป่งขยายใหญ่จนเบียดชินอิจิกับรันติดผนังห้องนี้ เกี่ยวข้องกับคดีลักพาตัว “โนงุจิ ยูริ” พี่สาวคนโตของบ้านโนงุจิ ซึ่งมีโซโนโกะ เพื่อนของรันถูกหางเลขไปด้วย! คนร้ายบอกให้โนงุจิ มิกิ ลูกสาวคนรองของบ้านโนงุจินำเพชรมูลค่า 1 พันล้านเยนมาแลกตัวทั้งสองคน โซโนโกะเป็นเพื่อนร่วมชั้นของชินอิจิและรัน แถมยังเป็นเพื่อนรักของรันที่ไปไหนมาไหนด้วยกันเกือบตลอด ดังนั้น เมื่อเพื่อนกำลังตกอยู่ในอันตราย ชินอิจิจึงต้องงัดเอาความฉลาดปราดเปรื่องออกมาทั้งหมดเพื่อไขคดีนี้ให้เร็ว ที่สุด

   
  #8 “แต่แค่ความจริงอย่างเดียว... จะชี้ความถูกต้องได้หรือเปล่า”...
 

     ในห้องที่มีแต่กระแสไฟฟ้าช็อตตลอดเวลา ถ้าไม่รีบไขคำปริศนาล่ะก็ เห็นทีจะแย่แน่ๆ อันหนาวเหน็บ เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ชินอิจิก็พบว่าตัวเองมานอนอยู่ที่ท่าเรือ และยังพบด้วยว่า... รันได้ตายไปเสียแล้ว! รันกับชินอิจิวิ่งไล่ตามชายโรคจิตที่แอบจับก้นรันบนรถเมล์ ระหว่างที่วิ่งไล่จับ ชินอิจิกับรันก็เจอกับคดีแปลกๆที่เครื่องช่วยหายใจของมิยาโนะ คัทสึโยะเกิดดับอย่างไม่มีสาเหตุ ทำให้คัทสึโยะเกิดภาวะหัวใจและปอดล้มเหลว ต้องรีบส่งโรงพยาบาล ผู้ช่วยพยาบาลชื่อยามาชิตะ มาโคโตะกลายเป็นผู้ต้องสงสัย ทว่าชินอิจิกลับพบพิรุธอะไรบางอย่าง คดีนี้ชินอิจิกับรันต้องเจอกับเรื่องที่ไม่ใช่ว่าจะตัดสินกันได้ง่ายๆ จนกระทั่งชินอิจิต้องเอ่ยปากว่า “ความจริงมีหนึ่งเดียวเสมอ แต่ความจริงอย่างเดียว จะชี้ความถูกต้องได้หรือเปล่า ต้องรู้คำตอบก่อนถึงจะบอกได้”

   
  #9 ฟุตบอล กระจก และการดวลกันของสองยอดนักสืบ ม.ปลาย!
 

      “ชื่อของผมก็คือฮัตโตริ เฮจิ เป็นนักสืบ ม.ปลายที่พอจะมีชื่อเสียงในโอซาก้าน่ะ” แฟนฮัตโตริ เฮจิอาจชื่นชอบตอนนี้เป็นพิเศษ เพราะมันคือตอนที่ยอดนักสืบจากแถบคันไซจะได้ปรากฏตัวครั้งแรกในรูปแบบคนแสดงนั่นเอง!

 

    ในห้องที่ 9 ชินอิจิกับรันได้เจอกับลูกฟุตบอลที่มีระเบิดเวลาอยู่ข้างใน! คำใบ้นี้เกี่ยวข้องกับวันที่ชินอิจิได้เจอกับนักสืบม.ปลายแห่งโอซาก้า ฮัตโตริ เฮจิโดยบังเอิญ ขณะที่ทั้งคู่กำลังจับโจรวิ่งราว ชินอิจิก็ใช้ “ลูกบอลพิฆาต” เข้าใส่โจร ทว่าลูกบอลของชินอิจิกระเด็นไปตกที่บ้านของนักแต่งเพลง ฟุจิมารุ คาสึโอะ ทว่าตอนนั้นเองที่ชินอิจิกับเฮจิได้ยินเสียงกรีดร้อง และเมื่อเข้าไปก็พบว่า ผู้ช่วยของคาสึโอะ นากาจิมะ ฮิเดโกะถูกกระจกเสียบคอจนเสียชีวิต ตกลงแล้ว คดีนี้เป็นเพียงอุบัติเหตุที่ลูกบอลของชินอิจิเป็นตัวต้นเหตุ หรือเป็นคดีฆาตกรรมอันแยบยลกันแน่? การเผชิญหน้ากันครั้งแรกของคุโด้ ชินอิจิกับฮัตโตริ เฮจิก็เริ่มขึ้นจากตอนนี้ล่ะ!

 

     เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย – ผู้แสดงเป็นฮัตโตริ เฮจิคือมาซึซากะ โทริ ผู้แสดงเป็น “ชินเคนเรด” ใน “ซามูไรเซนไต ชินเคนเจอร์” นั่นเอง*

   
  #10 วีดีโอแชท และปริศนาที่มีระยะทางกับเวลาเป็นตัวแปรสำคัญ!
 

      ในห้องนี้ ชินอิจิกับรันถูกจับแยกออกจากกัน และติดต่อกันได้ผ่านจอที่อยู่ข้างฝาผนังเท่านั้น มันเกี่ยวข้องกับคดีที่ชินอิจิกับรันเคยเจอนั่นเอง รันเคยต้องรับหน้าสื่อ คุยกับลูกจ้างวานชื่อมิสึทานิ ยูกิโนะแทนโมริ โคโกโร่ผ่านวีดีโอแชท ยูกิโนะเชื่อว่าตนกำลังถูกคุโบะ เคสุเกะ แฟนหนุ่มสะกดรอยตามและทำร้ายร่างกาย ระหว่างนั้นเอง ก็ดูเหมือนว่าเคสุเกะบุกเข้ามาในห้องและทำร้ายร่างกายยูกิโนะ รันรีบวิ่งไปที่เบกะแมนชั่น ทว่าเมื่อไปถึง กลับไม่มีร่องรอยของยูกิโนะอยู่ที่นั่น และมีเพียงแต่รอยเลือดเท่านั้น มันเกิดอะไรขึ้นกับยูกิโนะอย่างนั้นหรือ?

   
  #11 ภัตราคารหรู ความในใจของชินอิจิ และการฆาตกรรมในลิฟท์!
 

      สิ่งที่เหลือเอาไว้มีเพียงแค่มือถือของรันเท่านั้น! วันที่ที่ปรากฏขึ้นมาต่อหน้าชินอิจิ เป็นวันที่ชินอิจิพารันไปทานอาหารค่ำในภัตตาคารหรูชั้น 38 ของตึกเบกะเซ็นเตอร์ สิ่งที่ชินอิจิอยากจะบอกกับรัน คือเรื่องอะไร? ในชั้นเดียวกันนั้น มีการจัดงานปาร์ตี้ของบริษัทเกม ประธานบริษัทเกม ทัตสึมิ ไทจิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในลิฟท์ชั้น 38 ซึ่งเป็นลิฟท์ของพนักงานเกมโดยเฉพาะ ชินอิจิต้องผละจากรันเพื่อมาสืบคดีครั้งนี้ ทว่าโต๊ะอาหารที่ชินอิจิเลือกมาทานกับรันในครั้งนี้ มีความนัยอะไรแฝงอยู่นะ?

   
  #12ระเบิด การฆาตกรรม และคำสารภาพของ 3 ฆาตกร!
 

      “อย่าเข้ามา!” รันร้องตะโกนสุดเสียงเมื่อชินอิจิกำลังจะเข้าไปหารันในห้อง แล้วชินอิจิก็พบรันถูกห้อมล้อมด้วยเซ็นเซอร์อินฟราเรดนับไม่ถ้วน! ปริศนาครั้งนี้เกี่ยวข้องคดีฆาตกรรมโซโนดะ มาจิโกะ นักพัฒนาระบบซึ่งนอนตายอยู่ในห้องตู้ฝากนิรภัยของธนาคารเบกะซิตี้ มีคำขู่ติดอยู่ด้านบนเหนือที่กดรหัสเปิดแผงกั้นว่า “หากแจ้งตำรวจเมื่อไหร่ จะระเบิดธนาคารนี้ซะ!” ไม่เพียงเท่านั้น ชินอิจิกับโคโกโร่ต้องพบเรื่องปวดหัวเข้าให้ เมื่อผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 ต่างสารภาพออกมาว่าตนคือผู้ฆ่ามาจิโกะเอง! นี่มันเรื่องอะไรกันแน่? ฆาตกรคือทั้ง 3 คนจริงๆหรือ? แต่ทำไมเรื่องเล่าของแต่ละคนถึงได้ไม่เหมือนกันเลยล่ะ? ใครกันแน่ที่โกหก ใครกันแน่ที่พูดความจริง? คดีสุดปวดหัวครั้งนี้ ชินอิจิจะสืบอย่างไรนะ?

   
  #13 ลมหายใจเย็นยะเยียบ ความตายของรัน และการไขปริศนา 13 ห้องครั้งสุดท้าย!
 

      เรื่องระหว่างชินอิจิกันรันยังไม่ทันกระจ่าง ทั้งชินอิจิและรันต่างก็ถูกจับแยกด้วยกระจก ก่อนทั้งห้องจะเต็มไปด้วยไอเย็น อันหนาวเหน็บ เมื่อตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ชินอิจิก็พบว่าตัวเองมานอนอยู่ที่ท่าเรือ และยังพบด้วยว่า... รันได้ตายไปเสียแล้ว! ชินอิจิกับการไขปริศนาสุดท้ายของห้องแห่งความตาย ใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด? เป้าหมายของมันคืออะไรกันแน่?

 

      เปริศนาทั้ง 13 ข้อกำลังมุ่งหน้าไปสู่ความจริงที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!

 
 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ยังไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้องค่ะ
 
 
 
Information :
––––––––––––––––––––––––––––––––
ชื่อภาษาอังกฤษ:
Detective Conan Live Action Series13
ชื่อภาษาไทย :
โคนัน ไลฟ์ แอ็กชั่น 13 ห้องแห่งความตาย
แนวหนัง :
สืบสวน
ผลิตภัณฑ์
DVD
จำนวนแผ่น (จบ):
N/A
 
Rate:
ทุกวัย
Producers :
N/A
เจ้าของสิทธิ์ (Thai) :
TIGA CO.,LTD
เจ้าของสิทธิ์ (Inter) :
N/A
เว็บไซต์ :
www.tigatime.com
สั่งซื้อสินค้า :
 
Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com