ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4
KANON "คาน่อน"
    เรื่องราวปฏิหารย์เล็กๆ กำลังจะถูกเล่าขานในเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

        
 ในฤดูหนาวที่หิมะอันขาวโพลนโปรยปรายลงมา ไอซาว่า ยูอิจิย้ายมาอยู่ในเมืองๆหนึ่ง ซึ่งเป็นเมืองที่เขาเคยมาบ่อยๆเมื่อ 7 ปีก่อน ทว่ามีอะไรบางอย่างได้ปิดกั้นความทรงจำเมื่อ 7 ปีที่แล้วเอาไว้ ทำให้เขาจำเรื่องสมัยก่อนไม่ได้เลย ที่นี่เอง ยูอิจิได้พบกับเด็กสาว 5 คน ซึ่งดูเหมือนว่าเด็กสาวทั้ง 5 จะมีเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับยูอิจิอยู่ด้วย

         ความทรงจำในอดีตที่หายไปของยูอิจิคืออะไร? ทำไมมันถึงได้หายไป? แล้วเด็กสาวทั้ง 5 คนเกี่ยวข้องกับยูอิจิอย่างไร? คำตอบเหล่านี้กำลังถูกคลี่คลายอย่างช้าๆ ประหนึ่งหิมะที่โปรยปรายจากปุยเมฆเบื้องบน...  

       
 Kanon เป็นอนิเมชั่นเรื่องเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องที่คอการ์ตูนระดับคุณภาพไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่เคยได้สัมผัสถึงการ์ตูนเนื้อหาดีๆอย่าง AIR มาแล้ว นั่นเป็นเพราะว่า Kanon เคยเป็นเกม Visual Novel ชื่อดังใน PC มาก่อน เป็นผลงานแจ้งเกิดเต็มตัวของกลุ่มคนทำเกมชื่อ Key ก่อนที่จะมี Air และ Clannad ตามมา ซึ่งทั้ง 3 เกมต่างก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

         จริงๆแล้ว ทั้ง Kanon, Air และ Clannad ต่างก็เป็น "เกมผู้ใหญ่" ที่มีฉากวาบหวิว และ ความสัมพันธ์ทางเพศ แต่ด้วยความที่มันมีเนื้อหาดีมาก จึงถูกดัดแปลงลงเครื่องดังๆอีกหลายเครื่อง อาทิ PS2, PSP เป็นต้น โดยตัดเอาฉาก "ด้านมืด" ทั้งหลายออกไป เหลือแต่เนื้อหาดีๆเอาไว้ ซึ่งพอเวอร์ชั่น "ด้านสว่าง" ออกวางจำหน่าย ยอดขายก็ถล่มทลายเหมือนเดิม จนในที่สุด เกมของ Key ก็ถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นทั้ง 3 เรื่อง

         Kanon นั้นถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกคือโตเอะอนิเมชั่นเป็นคนสร้าง ซึ่งดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกใจแฟนๆนัก แต่จู่ๆก็มีมือดีมาคว้า Kanon ไปทำใหม่ นั่นคือเกียวโต อนิเมชั่นซึ่งมีผลงานดังๆเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Full Metal Panic? Fumoffu, Full Metal Panic! : The Second Raid, The Melancholy of Haruhi Suzumiy ฯลฯ รวมถึง Air ด้วย เพราะฉะนั้น Kanon จึงมีสองเวอร์ชั่น คือ Kanon 2002 และ Kanon 2006 ซึ่งเวอร์ชั่นหลังคือเวอร์ชั่นที่ประสบความสำเร็จ ได้รับการยอมรับจากแฟนๆและคออนิเมมากที่สุด

         Kanon ที่ TIGA ได้มานั้นคือเวอร์ชั่น 2006 ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพของภาพและเนื้อหาที่ถูกดัดแปลงมาได้อย่างดีเยี่ยม จังหวะการดำเนินเรื่องของ Kanon มีลักษณะเดียวกับ Air คือเดินไปอย่างเรื่อยๆแต่ดูสนุก โทนหลักๆของอนิเมจะเป็นดราม่า แต่ก็มีมุกตลก, ปริศนาชวนติดตาม และอารมณ์แบบแฟนตาซีแฝงอยู่ด้วย ด้วยเหตุนี้ อนิเมอย่าง Air หรือ Kanon จึงอาจเปรียบได้กับซีรีส์ดราม่าคนแสดงที่ดีๆสักเรื่องเลยทีเดียว
 

 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ยังไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้องค่ะ
 
 
 
Information :
––––––––––––––––––––––––––––––––
ชื่อภาษาอังกฤษ:
KANON
ชื่อภาษาไทย :
คาน่อน
แนวหนัง :
โรแมนติก
ผลิตภัณฑ์
DVD BOXSET
จำนวนแผ่น (จบ):
1
 
Rate:
ทุกวัย
Producers :
N/A
เจ้าของสิทธิ์ (Thai) :
TIGA CO.,LTD
เจ้าของสิทธิ์ (Inter) :
N/A
เว็บไซต์ :
www.tigatime.com
สั่งซื้อสินค้า :
 
Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com