ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4
Air Gear "ขาคู่ทะลุฟ้า"
  " เราจะพุ่งทะยานสู้ฟ้ากว้าง ฟ้าที่ไม่มีขีดจำกัดแห่งอิสระ ทิ้งร่องรอยของเงาไว้เบนผืนดินจาง ๆ "
         เรื่องราวของเหล่าผู้คลั่งไคล้ใน Air Treck มาท้าดวลกันเพื่อต่อสู้แย่งชิง Emblem (สัญลักษณ์) ของทีมฝ่ายตรงข้าม เพื่อยกระดับทีมตัวเองไปสู่จุดสูงสุดของ "ราชา" ซึ่งตัวพระเอกเอง มินามิ อิกกิ (อิทซึกิ Itsuki) จากที่เป็นเพียงเด็กหนุ่มหัวชี้จอมเกเร คนหนึ่งที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับ Air Treck มีเหตุบังเอิญที่ทำให้ต้องสวมใส่ Air Treck เข้า จากการที่ อิกกิ ได้ลองสัมผัส Air Treck ครั้งแรก ก็ปลุกให้สัญชาติบางอย่างในตัวของเขาตื่นขึ้น และทะยานเข้าสู่โลก Air Treck อย่างมิอาจหลีกเลี่ยง...
          โรลเลอร์เบลดติดมอเตอร์ที่เรียกว่า "Air Trek" (A.T) สามารถวิ่งไปบนฟ้าหรือไต่ กำแพงได้ที่ทำให้คนบนโลกแห่งความเป็นจริง (กรุงเทพเมืองฟ้าอมร) สงสัยว่ามันมีโรลเลอร์เบลดประเภทนี้อยู่จริงไหมเนี่ย!!!
 
มินามิ อิคคิ
Minami "Ikki" Itsuki
อายุ 13 ปี ม. 2 สูง 167 ซ.ม / หนัก 52 ก.ก.
มีฉายาว่า “เบบี้เฟซ” แห่งชิโนโนเมะฮิงาชิ 
(เบบี้เฟซ เป็นศัพท์ทางมวยปล้ำหมายถึงฝ่ายธรรมมะ)
อาศัยอยู่กับบ้านพี่น้องโนะยามะโนะ (พ่อแม่รู้จักกัน ตั้งแต่สมัยก่อน โน้น) อุปนิสัย เป็นคนมุทะลุดุดัน รักเพื่อน ไม่คิดมาก ไม่เอาอ่าวเรื่องเรียน ซื่อบื้อ นิสัยอ่านง่าย หือกลับคนนอกบ้านแต่ ไม่กล้าหือกลับ พี่น้องโนะยามะโนะสักเท่าไหร่ จากที่เมื่อก่อนไม่รู้จัก A.T พอได้มาสัมผัส A.T ก็หลงไหลและเรียนรู้การเล่น A.T ได้เร็วมาก
โนะยามาโนะ ริงโกะ
Noyamano Ringo

อายุ 14 ปี  ม. 2 สูง 157 ซ.ม. 
ลูกสาวคนที่สามของบ้านโนะยามาโนะ  เป็นเพื่อนกับอิคคิตั้งแต่เด็ก ๆ อุปนิสัย อ่อนโยน จริงจัง ใจดี มักให้การช่วยเหลืออิคคิในเรื่อง A.T อยู่เสมอ ๆ  แอบชอบอิคคิอยู่  เล่น A.Tเก่งสุด ๆ ไปเลย เป็นทายาทผู้สืบทอดของ TEAM ในตำนานซะด้วยสิ
โนยามาโนะ ชิราอุเมะ
Noyamano Shiraume

อุเมะ สาวน้อยอายุ 10 ขวบ  ป.4  ลูกสาวคนสุดท้องของบ้านโนะยามาโนะ  ชอบทำตุ๊กตากอร์ก้อน  บรรดาพี่ ๆ ต่างก็ตามใจอุเมะ อาจเป็นเพราะขณะที่ยังเล็กอยู่พ่อแม่ ก็ไม่อยู่เสียแล้ว นิสัยเซื่องๆ  ไม่อ้อน เก่งงานประดิษฐ์ งานฝีมือ  อิคคิให้ความเอ็นดูอุเมะอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกัน (ตอนไหนเนี่ย??) ถึงอุเมะตัวเล็ก ๆ น่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วเธอเองก็เป็น Storm Rider เหมือนกันนะ แถมเก่งซะด้วย
โนะยามาโนะ  มิคัง
Noyamano Mikan

มิคัง ลูกสาวคนรองของบ้านโนะยามาโนะ  อายุ 17 ปี ม.5  สูง 164 ซ.ม. ชอบกินราเม็น อุปนิสัย ห้าว ๆ ไม่กลัวใคร จริงใจ  รักพี่รักน้อง ชอบแกล้ง โขกสับทำเหมือนไม่สนใจอิคคิอยู่เสมอ (แต่เวลาอิคคิ พ่ายแพ้กลับมาก็มีวิธีการปลอบใจสไตล์มิคังเหมือนกันนะ)
โนะยามาโนะ ริกะ
Noyamano Rika

ริกะ ลูกสาวคนโตของบ้านโนะยามาโนะ อายุ 22 ปี  สูง 172 ซ.ม. 
เป็นเสาหลักของบ้านโนะยามาโนะในการหาเงินเข้าบ้านตั้งแต่ยังวัยรุ่น อยู่ (เนื่องจากพ่อแม่ไม่รู้ไปไหน) รวมทั้งต้องส่งเสียเลี้ยงดูอิคคิเหมือน น้องคนหนึ่งด้วย   ต้องออกไปทำงานต่างจังหวัดอยู่เป็นระยะ (อยากรู้ว่าทำอะไรต้องตามดูกันเอาเองนะ) มีความเป็นผู้ใหญ่ตามแบบ ฉบับพี่คนโต ใจเย็น (แต่อย่าทำให้โมโหนะถึงตาย!) น้อง ๆ ต่างเชื่อ ฟังริกะมากๆ  ภายหลังทิ่อิคคิเข้ามาเล่น A.T ก็ได้สร้างความกังวลใจ ให้แก่ริกะอยู่ลึกๆ
ซิมก้า
Simca

ชิมูกะ หรือ "นางแอ่น ซิมก้า" เป็นเจ้าของทีม AT ขนาดใหญ่ ที่ชื่อว่า Genesis  เธอสนใจในตัวอิคคิมาก ด้วยเชื่อว่าอิคคิจะกลายเป็นราชันย์แห่ง ท้องฟ้าสักวันหนึ่ง และเหมือนกับว่า เธอมีแผนการบางอย่างแอบแฝงอยู่ อุปนิสัย ใจเย็น มีเสน่ห์ ผสมเจ้าเล่ห์ ชอบยั่วยวนหนุ่มๆ  ริงโกะไม่ค่อยชอบที่ ซิมก้าเข้าป้วนเปี้ยนกับอิคคิ  แต่กลับถูกคอกับมิคังเป็นอย่างดี
   
 
อคิโตะ x อกิโตะ (วานิจิมา อคิโตะ)
Akito x Agito  (Wanigima Akito)

อากิโตะเป็นคนสองบุคลิก โดยทั้งสองบุคลิคจะเปลี่ยนไปตามผ้าปิดตา (ถ้าผ้าปิดตาไป อยู่ข้างขวาจะเป็นคน นิสัยดี อินโนเซ้นส์ FRIENDLY มาก แต่เล่น A.T ไม่เก่ง แต่ถ้าผ้าปิดตาย้ายไปอยู่ข้างซ้ายจะเปลี่ยนนิสัยกลายเป็นคน หยิ่งยะโส พูดน้อย และมีฝีมือในการเล่น A.T เก่งกาจมาก) อาศัยอยู่ กับพี่ชาย และกลุ่ม G•Men ซึ่งเป็นตำรวจที่คอยจับกุมพวกที่ใช้ A.T ในทางที่ผิด
โนะยามาโนะ ริงโกะ
Noyamano Ringo

อายุ 14 ปี  ม. 2 สูง 157 ซ.ม. 
ลูกสาวคนที่สามของบ้านโนะยามาโนะ  เป็นเพื่อนกับอิคคิตั้งแต่เด็ก ๆ อุปนิสัย อ่อนโยน จริงจัง ใจดี มักให้การช่วยเหลืออิคคิในเรื่อง A.T อยู่เสมอ ๆ  แอบชอบอิคคิอยู่  เล่น A.Tเก่งสุด ๆ ไปเลย เป็นทายาทผู้สืบทอดของ TEAM ในตำนานซะด้วยสิ
มิคุระ "คาสึ" คาสึมะ
Mikura "Kazu" Kazuma

เป็นเพื่อนสมัยเด็กๆ ของอิกกิ   ชอบสวมหมวกไหมถัก   อุปนิสัย เป็นคนมีความตั้งใจสูง มีความคิดที่สุดในกลุ่ม หน้าตาดีแต่กลับไม่โดดเด่นอาจเป็นเพราะว่าเป็นเพื่อนอิคคิ เวลาทำอะไรร่วมกับอิคคิ อิคคิมักกลายเป็นผู้นำอยู่เสมอ เลยกลบรัศมีคาสึซะงั้น  ต่อมาเป็น RIDER ที่มีความสามารถพิเศษอยู่ด้านหนึ่ง แถมยังโดดเด่นที่สุดในกลุ่มด้วย
โอนิกิริ
Onigiri

โอนิกิริ เป็นเพื่อนของอิกกิในสมัยเด็ก ๆ มีฉายาว่า ข้าวปั้น (มาจากหัวและทรงผม) อุปนิสัย ติงต๊อง ผสมลามก ชอบคิดและพูดอะไรที่เหมือนจะเท่ห์ โอนิกิริจะใช้ A.T เพียงข้างเดียวโดยสวมที่ศีรษะแล้วใช้ในท่ากลับหัว (เหตุผลเพื่อเอาไว้แอบดูใต้กระโปรงนักเรียนหญิง -*- ) ดูเหมือนจะพึ่งพาไม่ค่อยได้ แต่โอนิกิริก็ช่วยทีมให้ชนะในการแข่งหลาย ๆ ครั้ง
บุจจะ (อิสสะ มิโฮโตเกะ)
Buccha (Issa Mihotoke)

บุจจะ  Storm Rider จอมตะกละเจ้าของร่างกายขนาดใหญ่ยักษ์ ถึงจะดูอ้วนเกินไปหน่อย แต่แท้จริงแล้วร่างอ้วน ๆ ของเขานั้น มีไขมันเพียง 10 % เท่านั้น ขนาดตัวที่ใหญ่นี้ จริง ๆ แล้วเกิดจาก เลือดปริมาณมากที่สะสมอยู่ภายในท้อง ซึ่งเกิดการกินอย่างบ้าคลั่ง บุจจะสามารถสูบฉีดเลือดส่วนนี้ไปเลี้ยงกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ  จนหุ่น ล่ำบึกเป็นนักกล้ามได้ในชั่วพริบตาเลยทีเดียว ด้วยร่างขนาดมหึมา บวกกับพละกำลังมหาศาล และฝีมือในการเล่น A.T ที่ดุดัน ทำให้ บุจจะได้รับฉายาว่า "รถถัง"
   
  ศัพท์เทคนิค รู้ไว้ไม่ OUT
(เกือบ spoil หน่อย ๆ)
   
 
 

AIR TRECK

          AIR TRECK  หรือ A.T  เป็นรองเท้า มีลักษณะคล้ายโรลเลอร์สเก๊ต แต่มีมอเตอร์ติดอยู่ ทำให้สามารถวิ่งได้เร็วกว่าปกติ สามารถไต่กำแพงได้  ภายใน AIR TRECK จะมี memory card ฝังอยู่ด้วย และถ้ามีการบำรุงรักษาปรับแต่ง (เหมือนแต่งมอเตอร์ไซค์แข่ง) ให้ดีๆ  UP อะไหล่อุปกรณ์คุณภาพสูง แล้วประกอบกับผู้ใส่มีทักษะที่ดี  ก็ทำให้การใช้ AIR TRECK  มีลูกเล่นมากขึ้น (จากกระโดดก็เหมือนกระโจน  จากกระโจนก็ดูเหมือนบิน ฯลฯ) 
          AIR TRECK ให้เทียบกับอะไรในโลกของเรา  ก็เปรียบเสมือน มอเตอร์ไซค์ ที่มีหลายรุ่น หลายเกรด หลายราคา มี DESIGN เท่ห์ๆ ให้เลือก มีการโฆษณาผ่านทางสื่อ ใช้ขับขีไปไหนมาไหนได้สะดวกตามที่ใจต้องการ และสามารถนำมาใช้ในการแข่งขันเป็นแก็งค์ ๆ ได้ 

   
 
 

SRORM RIDERS

          ถ้าคนที่เล่น A.T แบบปกติก็จะเป็น "ผู้ใช้"  แต่คนที่นำ A.T มาใช้แบบไม่ปกติ มีเทคนิคการเล่นที่เกินขีดจำกัด หรือต้องใช้การฝึกฝน ความสามารถพิเศษมาก อาจถึงขั้นได้รับบาดเจ็บถึงชีวิตได้ มีการหาสมัครพรรคพวก จัดเป็นทีมเข้าสู่โลกแห่งการแข่งขัน PARTS WAR ก็จะเรียกคนพวกนี้ว่า  "SRORM RIDERS"  (ถ้าเอาแบบเข้าใจง่ายๆ เราซื้อมอเตอร์ไซค์มาขี่ตามปกติ ก็จะเป็นเพียงผู้ใช้รถ แต่ถ้าเราปรับแต่งเครื่อง ฝึกซ้อมอยู่เสมอ ลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่สนามแข่งมอเตอร์ครอส ก็จะเรียกว่า “นักแข่ง”)

   
 
 

TEAMS

          พวก RIDERS ถ้ามีการฟอร์มทีมขึ้นมาแล้ว ก็จะมีการต้องชื่อทีมขึ้น และจำเป็นต้องใช้งบในการลงทุนสูงพอสมควร เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายทางด้าน เสื้อผ้า อุปกรณ์ตกแต่งที่เป็นทีม, STICKER ลาย EMBLEM ของทีมสำหรับติดเพื่อบอกขอบเขตของ AREA ให้ทีมอื่นๆ รู้,ค่าออกแบบจัดทำ EMBLEM,Memory Card สำหรับเก็บข้อมูลในการเข้าร่วม PARTS WAR, AREA สำหรับไว้แข่งและซ้อมของทีมตัวเอง ฯลฯ

   
 
 

EMBLEMS ตราสัญลักษณ์

          เปรียบเสมือนความภาคภูมิใจ หรือ ศักดิ์ศรี ของตน ถ้ามีการเดิมพันด้วย EMBLEMS (ผู้ท้าเอา EMBLEMS ของตนติดทับ EMBLEMS ของอีกฝ่ายก็หมายถึงการท้าดวลกัน "BATTLE" )   แล้วพ่ายแพ้โดนแย่ง EMBLEMS ไปได้ทีมนั้นต้องยุบทีมทันที  ถือเป็นกฎของ  "SRORM RIDERS"   
ถ้ามองในแง่ของเชิงพาณิชย์ ชื่อ TEAMS ก็คือ BRAND  ส่วน EMBLEMS ก็คือ LOGO ที่จะบ่งบอกถึงแนวทางตัวตนของทีม ใช้ทำเงินได้อีกด้วย ดังนั้น เหล่า "SRORM RIDERS"  บางทีมหรือส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาการออกแบบ EMBLEMS ของนักออกแบบมืออาชีพกันเลยทีเดียว เพื่อให้ EMBLEMS ของตนออกมาดูดี เท่ห์

   
 
 

PARTS WAR

          เป็นการแข่งอย่างเป็นทางการของ พวก "SRORM RIDERS" (ระบบการต่อสู้ระหว่างผู้ลงทะเบียนด้วยกันเองเพื่อยกระดับทีมของตัวเองให้ สูงขึ้น)  ซึ่ง PARTS WAR  แรกเริ่มเดิมทีเริ่มจากการแลกเปลี่ยนอะไหล่ของ A.T ทางอินเทอร์เน็ต และพัฒนาขึ้นกลายเป็นการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอะไหล่ที่ถูกเดิมพันในสถานที่ที่ กำหนด   (พวกอะไหล่ของ A.T ถ้าคุณภาพสูง อุปกรณ์ดี เป็นของมือ 1 ถ้าซื้อหาตาม SHOP ราคาแพงมาก พวก RIDERS ก็จะใช้ช่องทางนี้ในการชิงอะไหล่เพื่อมา Upgrade A.T ของตัวเอง)  หรือจนกระทั่งการเอา  EMBLEMS ของตัวเองเป็นเดิมพัน

   
 
 

Class

          ทีมของ "SRORM RIDERS" จะถูกแบ่งเป็นระดับตั้งแต่ F จนถึง A ยิ่งขึ้นระดับสูงมากเท่าไหร่ การแข่งขันและฝีมือของผู้แข่งก็สุดยอดมากขึ้นเท่านั้น

   
 
ระดับ Class รูปแบบการแข่ง

รายละเอียด

F "Dash"   เป็น Class ระดับล่างสุด ผู้เล่นหน้าใหม่จะอยู่ระดับนี้ รูปแบบการแข่งเป็นการแข่ง
 ความเร็ว ฝ่ายที่วิ่งได้ครบรอบก่อนหรือทำให้อีกฝ่ายออกจากเส้นทางได้เป็นผู้ชนะ
E "Hurdle"   เป็นการแข่งข้ามสิ่งกีดขวางที่มีอาคารเป็นสิ่งกีดขวาง
D "Cube"   (ติดตามต่อไปใน ANIME)
C "Air"   (ติดตามต่อไปใน ANIME)
B "Disk"   (ติดตามต่อไปใน ANIME)
A "Balloon"   (ติดตามต่อไปใน ANIME)
Special A ???    ???
 
            การ เลื่อน Class ผู้เล่นหรือทีมใดต้องการเลื่อนระดับชั้นของตน จะต้องทำการแข่ง Parts War หากแข่งในระดับเดียวกัน จะต้องแข่งให้ชนะ 3 ครั้งจึงจะได้เลื่อนชั้น แต่ถ้าหากแข่งชนะทีมที่ระดับสูงกว่า เมื่อชนะเพียงครั้งเดียวก็สามารถเลือนชั้นได้ 1 ระดับ
 
 
 
   

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ยังไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้องค่ะ
 
 
 
Information :
––––––––––––––––––––––––––––––––
ชื่อภาษาอังกฤษ:
Air Gear
ชื่อภาษาไทย :
ขาคู่ทะลุฟ้า
แนวหนัง :
แอ๊คชั่น
ผลิตภัณฑ์
VCD/DVD/BOXSET
จำนวนแผ่น (จบ):
DVD BOXSET 1 SET
VCD BOXSET 2 SET มีซอง ไม่มีซอง
 
Rate:
ทุกวัย
Producers :
N/A
เจ้าของสิทธิ์ (Thai) :
TIGA CO.,LTD
เจ้าของสิทธิ์ (Inter) :
N/A
เว็บไซต์ :
www.tigatime.com
สั่งซื้อสินค้า :
 
Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com