ขายการ์ตูน การ์ตูน การ์ตูนญี่ป่น รูปการ์ตูน ดูการ์ตูน คลิปการ์ตูน คลิกเลย


about us
TIGA Login Shopping Online ลงโฆษณา ร่วมงานกับเรา site map
 

Conan210 Conan201 Pony42 Sailor3 Wink4

 

 

 

 

GinTaMa "กินทามะ"

 

 

 

 

         บ๊อง ๆ บวม ๆ กวนอารมณ์ไปกับความบ้าเกินพิกัดที่ไม่มีใครเหมือน
ของเหล่า "นักรับจ้างสารพัด" ที่รับทำทุกอย่างตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ!

 


 

            ในยุคสมัยเอโดะ ประเทศญี่ปุ่นได้มีการติดต่อกับชาวต่างชาติมากขึ้น แต่ชาวต่างชาติ หรือที่เรียกว่า "ชาวสวรรค์" เนี่ย ดูยังไงมันก็ "มะนาวต่างดุ๊ด – มนุษย์ต่างดาว" ชัดๆ! เมื่อชาวสวรรค์ได้ลงมาที่ประเทศญี่ปุ่น ยุครุ่งเรืองของเหล่าซามูไรก็ถึงจุดสิ้นสุดลง ในยุคที่เหล่าสายเลือดบูชิโดถูกลดบทบาทลง มีเพียงชายหนุ่มสุดเพี้ยนที่ชื่อซากาตะ กินโทกิ แห่งร้าน "กินจัง รับจ้างสารพัด" เท่านั้นที่ยังจับดาบซามูไรมั่น และเขาคนนี้แหละ ที่จะทำให้ญี่ปุ่น "ป่วน" เหนือคำบรรยาย!

 

 

เกร็ดกินทามะ

 

            -   กินทามะ แปลได้ว่า “จิตวิญญาณสีเงิน”! (Silver Soul)
          -   เห็นบ้า ๆ บอ ๆ แบบนี้ แต่เรื่องราวในกินทามะนั้นดัดแปลงจากประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงในบางส่วน โดยเอาช่วงที่ญี่ปุ่นถูกกองทัพของสหรัฐอเมริกา นำโดย พลเรือจัตวาแมทธิว ซี เพอร์รี นำเรือมาล้อมอ่าวโตเกียวเพื่อบีบให้ญี่ปุ่นเปิดประเทศ และได้ทำสนธิสัญญาคานางาว่าขึ้น สนธิสัญญาที่ว่านั่นทำให้ญี่ปุ่นต้องตามทำสนธิสัญญากับประเทศอื่นๆอีกด้วย ทำให้เหล่าซามูไรจำนวนมากไม่พอใจกับเรื่องนี้ !
          -   กินทามะถือว่าเป็นการ์ตูนที่ดังมากในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้อนิเมชั่นถูกผลิตขึ้นมาแล้ว 4 ซีซั่น 160 กว่าตอน และยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ!
          -   ความเพี้ยนของการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่การทำหน้าตาบ้าบอคอแตก แต่เป็นความตลกแบบหน้าตายที่ยียวนกวนอารมณ์แบบสุดๆ!
          -   แต่อย่าเข้าใจว่ากินทามะเป็นเพียงแค่การ์ตูนตลกหน้าตายเท่านั้น เพราะมันยังแฝงด้วยฉากแอ็กชั่น และปรัชญาคติสอนใจเอาไว้ด้วย!

 

 

 ซากาตะ กินโทกิ
Sagata Gintoki

        พระเอกของเรื่องนี้ ชายหนุ่มผู้มีผมสีเงินหยักศก อดีตเคยเป็นผู้ขับไล่ชาวต่างแดน ปัจจุบันเขาทำงานเป็นนักรับจ้างสารพัดที่ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ (โดยเฉพาะพาร์เฟ่ท์) เขาชอบการขี่สกู้ตเตอร์ และชอบอ่าน C-Kids รายสัปดาห์ (ในภาษาญี่ปุ่นคือนิตยสาร JUMP รายสัปดาห์ซึ่งเป็นนิตยสารการ์ตูนที่กินทามะลงอยู่)

ชิมุระ ชินปาจิ
Shimura Shinpachi

        เขาเป็นลูกเจ้าของโรงฝึกดาบที่ได้ปิดตัวลงไปเรียบวุธ เพราะต้องการเรียนรู้ถึงจิตวิญญาณแห่งซามูไรจึงได้ทำงานกับกินโทกิ ทว่าต่อให้ทำงานมานานแค่ไหน เขาก็ไม่ได้รับค่าจ้างเลย!!  นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำกลุ่มของผู้คลั่งไคล้ประกาศตัวเป็นผู้พิทักษ์นักร้อง ไอดอลสาว 'โอซือ' ด้วย
 

คางุระ
Kagura

       สาวหมวยน่าตาน่ารัก พูดติดสำเนียงจีน (มักลงท้ายคำพูดว่า "น่อ") ชอบกินบ๊วยแผ่น พกร่มติดตัวเสมอ เห็นเธอหน้าใส ๆ แบ๊ว ๆ แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นชนเผ่ายาโตะ เผ่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาล มีพละกำลังที่น่ากลัว เธอมาทำงานเป็นนักรับจ้างสารพัดเพื่อทำงานหาเงินช่วยครอบครัว
 

ซาดะฮารุ
Sadaharu

        หมาสีขาวขนาดยักษ์ที่คางุระรักมาก เธอเก็บมันได้ที่หน้าบ้าน เพราะเหตุนี้มันจึงไม่ค่อยทำอะไรกับคางุระเท่าไหร่ แต่ชอบไปลงกับคนอื่นแทนโดยเฉพาะกินโทกิที่ถูกงับหัวเป็นประจำ!!  เห็นหน้าตาน่ารักอย่างนี้ แต่เบื้องหลังยังมีร่างแท้จริงชวนที่ขนลุกซ่อนอยู่!!


 

อิซาโอะ คอนโด
Isao Kondo

 

        หัวหน้าหน่วยชินเซ็นกุมิ หลายคนชอบเรียกเขาว่าเป็น กอริลล่า รวมทั้ง โอทาเอะ พี่สาวของชินปาจิที่เขาหลงรักและเฝ้าตามตื้อเธออยู่ แต่ทาเอะ ก็มักจะโต้กลับอย่างไร้ความปราณี จนคอนโดต้องหน้าหงายเป็นประจำ ถึงแม้เขาจะไม่ค่อยมีมาดเป็นผู้นำซักเท่าไหร่ แต่สมาชิกหน่วยชินเซ็นกุมิให้ความนับถือคอนโดในฐานะหัวหน้า

 

โทชิโร่ ฮิจิคาตะ
Toshiro Hijikata

 

        รองหัวหน้าของหน่วยชินเซ็นกุมิ คู่ปรับกับกินโทกิ ด้วยนิสัยสุขุม เยือกเย็น เจ้าระเบียบ ไม่เกรงกลัวใคร บวกกับฝีมือดาบที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้ทุกคนในชินเซ็นกุมิให้ฉายาเขาว่า "ท่านรองฯ ปีศาจ"  ฮิจิคาตะคลั่งไคล้ มายองเนส เอามาก ๆ ถึงขนาดใส่มายองเนสในทุกอย่างที่เขากินเลยทีเดียว แถมยังพกติดตัวไปทุกทีด้วย

 

โซโกะ โอคิตะ
Souko Okito

 

        หนุ่มหน้ามลหนึ่งในสมาชิกชินเซ็นกุมิ มีฝีมือดาบเป็นเลิศ นิสัยร่าเริง และมักลอบทำร้ายฮิจิคาตะทุกครั้งที่มีโอกาส ด้วยหมายตาตำแหน่ง รองหัวหน้าชินเซ็นกุมิ ของฮิจิคาตะ (แต่ก็ยังนับถือฮิจิคาตะอยู่) ถึงจะเป็นคนของชินเซ็นกุมิ แต่ว่าเข้ากับกลุ่มรับจ้างสารพัดได้ดี โดยเฉพาะกับกินโทกิ แต่กลับเป็นคู่กัดกับ คางุระ ด้วยเหตุผลบางอย่าง

** ชินเซ็นกุมิ : หน่วยกองกำลังติดอาวุธ ทำหน้าที่คล้ายตำรวจ ทำงานขึ้นกับรัฐบาลของบาคุฟุ  ซึ่งหน่วยนี้เป็นหน่วยที่มีอยู่จริงในญี่ปุ่นสมัยเอโดะ

 

คุณโอโทเซะ
Ms. Otose

 

         เจ้าของร้านสแน็คที่อยู่ชั้นล่างและเป็นเจ้าของชั้นบนที่เปิดให้พวกกินโทกิเช่า เป็นร้านรับจ้างสารพัดด้วย แต่กินโทกิไม่เคยจ่ายค่าเช่าเลย จนเธอต้องคอยทวง (อย่างไร้ประโยชน์) อยู่เสมอ ๆ ถึงภายนอกจะดูเป็นป้าแก่ ๆ ขี้งก แต่ลึก ๆ แล้วเธอจิตใจดีมาก เมื่อตอนสาวโอโทเซะสวยมาก ๆ ด้วย

 

แคทเทอรีน
Catherine

 

        ชาวสวรรค์หญิงมีเอกลักษณ์เป็นหูแมวสองข้างบนศีรษะ อดีตเธอเคยเป็นโจรปลอมตัวเข้ามาทำงานและขโมยของในร้านสแน็คไปจนเกลี้ยง แต่ภายหลังถูกจับได้ โอโทเซะให้โอกาสแคทเทอรีนปรับปรุงตัว โดยจ้างทำงานในร้านสแน็คและเป็นลูกน้องคอยรับใช้โอโทเซะเรื่อยมา

 

ชิมูระ  ทาเอะ (โอทาเอะ)
Tae Shimura (Otae)

 

        พี่สาวคนเดียวของชินปาจิ  หากดูผิวเผิน ทาเอะ เป็นหญิงสาวหน้าตาสวยใส ยิ้มง่าย และดูบอบบาง แต่ถ้าหากเมื่อใดโกรธขึ้นมา เธอจะปลดปล่อยนิสัยดิบเถื่อนไร้ความปราณีออกมา ผู้ที่ดึงนิสัยนี้ของเธอออกมาได้บ่อย เห็นจะเป็นคอนโด และ กินโทกิ ของโปรดของเธอคือ 'ฮาเก้นดาซ'

 

อายาเมะ ซารุโทบิ (ซัทจัง)
Ayame Sarutobi (Sa-chan)

 

        นินจาสาวนักกวาดล้างของกลุ่มโอนิวะบังชู  ผู้ชื่นชอบและใช้ถั่วหมักเป็นอาวุธยึดมั่นในสาย M ชื่นชอบการผูกมัด ตกหลุมรัก กินโทกิ  เธอสายตาสั้นมาก ๆ และชอบทำแว่นหายอยู่บ่อย ๆ ซึ่งมักจะทำให้เกิดเรื่องน่ากลัวตามมาเสมอ


 

โคทาโร่ คาซึระ
Kotaro Katsura

 

          เพื่อนเก่าของกินโทกิที่เคยร่วมต่อสู้ขับไล่พวกต่างแดนด้วยกันในอดีต มักถูก กินโทกิเรียกสั้น ๆ ว่า "ซึระ" อยู่เสมอ คาซึระยังคงยืนหยัดต่อต้านพวกต่างแดนเรื่อยมา ถือว่าเป็นผู้ก่อการร้ายซึ่งเป็นที่หมายหัวของหน่วยชินเซ็นกุมิ เขาจึงต้องคอยหลบเลี่ยงเหล่าชินเซ็นกุมิ ด้วยการปลอมตัวเป็น กัปตันอวกาศ คาซึระ อยู่บ่อย ๆ อาวุธประจำตัวคือ ลูกระเบิดเวลา

 

อลิซาเบธ
Elizabeth

 

          สิ่งมีชีวิตประหลาดที่คาซึระได้รับมาจากเพื่อนเก่า มันเป็นเสมือนทั้งเพื่อนคู่หู และ สัตว์เลี้ยงของคาซึระ ด้วยอลิซาเบธพูดไม่ได้ (หรืออาจจะไม่พูด) มันจึงใช้แผ่นป้ายเขียนบอกแทนคำพูด ยังเป็นที่สงสัยกันอยู่ว่า จริง ๆ แล้ว อลิซาเบธ เป็นเพนกวิน หรือ เป็ดยักษ์ หรือ เป็นคนที่สวมชุดกันแน่?


 

S A M P L E  S H O T S


 

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ยังไม่มีข่าวที่เกี่ยวข้องค่ะ
 
 
 
Information :
––––––––––––––––––––––––––––––––
ชื่อภาษาอังกฤษ:
GinTama
ชื่อภาษาไทย :
กินทามะ
แนวหนัง :
แอ๊คชั่น
ผลิตภัณฑ์
VCD/DVD
จำนวนแผ่น (จบ):
DVD 12 แผ่น(จบ)
VCD 25 แผ่น(จบ)
 
Rate:
13+
Producers :
N/A
เจ้าของสิทธิ์ (Thai) :
TIGA CO.,LTD
เจ้าของสิทธิ์ (Inter) :
N/A
เว็บไซต์ :
www.tigatime.com
สั่งซื้อสินค้า :
 
Untitled Document
TIGA Co., Ltd. Copyright @ 2004 - 2013 All rights Tel. 0-2643-1855 Ext. 101, 217 Fax.0-2643-8570 E-mail: info@tigatime.com